Candyman (2021)

Candyman (2021)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Candyman (2021)
  • ประเภทหนัง: Horror, Thriller

“Candyman” โครงการด้านข้างของเครื่องทำน้ำเย็นกระดูกสันหลัง Candyman (1992) ที่เป็นประโยชน์ต่อย่านชิคาโกที่พัฒนาต่อไปซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของตำนาน ในยุคปัจจุบัน หลายปีหลังจากที่หอคอย Cabrini ที่เหลือถูกทำลาย
แอนโธนีและเพื่อนร่วมงานของเขาย้ายไปอยู่ในอวกาศ ใน Cabrini ที่พัฒนาต่อไปในขณะนี้ โอกาสที่จะมีส่วนร่วมกับตัวจับเวลาแบบเก่าทำให้แอนโธนีค้นพบเรื่องจริงเบื้องหลังแคนดี้แมน
หงุดหงิดที่จะใช้ความแตกต่างอันน่าสยดสยองเหล่านี้ในสตูดิโอของเขาเป็นจุดเริ่มต้นใหม่สำหรับการแสดงจินตนาการ เขาบังเอิญเคลียร์เส้นทางสำหรับอดีตอันซับซ้อนที่คลายความแข็งแกร่งทางจิตใจของเขาเองและส่งมอบความรุนแรงที่รบกวนจิตใจ

ผู้เชี่ยวชาญด้านภาพ Anthony McCoy อาศัยอยู่ในชิคาโกกับ Brianna Cartwright บอสผู้รักงานแสดงฝีมือของเขา เมื่อมองหาเปลวไฟที่เป็นนวัตกรรมใหม่ แอนโธนีไปที่คาบรีนี-กรีนทันทีหลังจากได้ยินตำนานของเฮเลน ไลล์ ซึ่งในปี 1992
โดยอ้างว่าจับตัวเด็กคนหนึ่งและไปที่ช่องเขาสังหารก่อนจะฉีกกระชากตัวเองจากทรอยเครือญาติของไบรอันนา แอนโธนีพบกับวิลเลียม เบิร์กเจ้าของร้านซักรีดซึ่งทำให้เขาคุ้นเคยกับเรื่องราวของคนขายขนม และในปี 1977
เขาเห็นเชอร์แมนฟิลด์ถูกตำรวจทุบตีที่พื้นได้อย่างไร ผู้ซึ่งยอมรับอย่างไม่จริงใจว่าเขามีพันธะที่เฉียบแหลมอย่างน่าอัศจรรย์ในเรื่องความหวานที่ทำให้บาดเจ็บ ในความครอบครองของเจ้าหนูขาว ไม่ว่าเชอร์แมนจะรอดพ้นจากการมรณกรรมอย่างไร
เบิร์กเสนอให้คาดหวังว่าจะมีใครสักคนพูดว่า “แคนดี้แมน” กับกระจกในโอกาสต่างๆ วิญญาณของเชอร์แมนจะปรากฏตัวและสังหารผู้อัญเชิญ แอนโธนี่สร้างผลงานหัตถศิลป์หลายแง่มุมโดยอาศัยตำนาน Candyman ที่ชื่อว่า “Say My Name” เพื่อแสดงที่ Brianna
และเพื่อนร่วมงานของเธอ Clive Privler นำเสนองานชิ้นเอก ไม่ว่าในกรณีใด งานชิ้นนี้จะถูกใส่ร้ายโดยนักปราชญ์ Finley Stephens และคนอื่น ๆ แอนโธนี่ที่น่ารำคาญ ก้าวออกจากตู้โชว์อย่างไม่ปลอดภัย ไม่นานนัก
ไคลฟ์และที่รักของเขาถูกแคนดี้แมนฆ่าอย่างไร้ความปราณี ซึ่งถูกเรียกตัวโดยตัวเลือกสุดท้าย ระหว่างนั้นแอนโธนีก็เริ่มวาดภาพที่น่าตกใจของคนมืด แอนโธนีจบลงด้วยการมุ่งความสนใจไปที่ Candyman มากขึ้นถึงความอัปยศอดสูของ Brianna
ซึ่งช่วยจำพ่อของเธอเองซึ่งเป็นคนงานที่มีทักษะระดับสูงที่ทำทุกอย่างเมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็ก หลังจากที่แอนโธนีได้พบกับวิญญาณของเชอร์แมนสองครั้งและพบว่าฟินลีย์ถูกฆ่าตายโดยตรงหลังจากที่เรียกแคนดี้แมน
เขาต่อต้านเบิร์กและพบว่าตำนานเริ่มต้นขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1890 กับแดเนียล โรบิแทลล์ ผู้เชี่ยวชาญที่ถูกประณามเพราะมีความสัมพันธ์ที่ผิดกฎหมายระหว่างเชื้อชาติ และจาก ต่อจากนี้ไป
ตำนานได้รับการสถาปนาขึ้นใหม่มาเป็นเวลานานพร้อมกับวิญญาณของคนอื่นที่ถูกฆ่าตายจากการแรเงา ซึ่งจบลงด้วยการเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับ “รัง” ของ Candyman และผู้ที่เป็นเหมือนต้นแบบของงานฝีมือของแอนโธนี ในขณะที่ตำนานยังคงแพร่กระจาย
เหตุการณ์ทางสังคมของนักเรียนตัวสำรองเรียก Candyman และถูกฆ่าตายจากนี้ไป แอนโธนีเริ่มเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง โดยเริ่มจากผึ้งต่อยต่อยที่เขาได้รับก่อนที่จะไปรวมตัวกับเบิร์ก ซึ่งเริ่มกระจายไปทั่วร่างกายของเขา
เขาไปที่สถานพยาบาลซึ่งเขาพบว่าแม่ของเขาแอนน์-มารีโกหกในเรื่องที่เขาจินตนาการไว้ และเมื่อเขาท้าทายเธอ เธอเปิดเผยอย่างไม่เต็มใจว่าเขาเป็นเด็กที่ได้รับการช่วยชีวิตจากกองไฟขนาดมหึมาในคืนที่เฮเลนเสียชีวิตและแคนดี้แมน
ต้องรับผิดชอบช่องเขาที่เธอถูกตำหนิ และได้วางแผนที่จะปล่อยเขาเช่นกัน ชนชั้นทางสังคมรับประกันว่าจะไม่ตอกย้ำตำนานของ Candyman หลังจากเย็นวันนั้น แอนโธนีเลิกล้มความตั้งใจและเดินผ่านบ้านแถวคาบรีนี-กรีน

Read More
5.9
IMDB:5.9/10 | 42,693 ratings

Awards: 1 win & 1 nomination

Country: United States, Canada, Australia

Genre: Horror, Thriller

Actors: Yahya Abdul-Mateen II, Teyonah Parris, Nathan Stewart-Jarrett

Director: Nia DaCosta

Writer: Jordan Peele, Win Rosenfeld, Nia DaCosta

Language: English, French

BoxOffice: $61,186,570

Type: movie

Title: Candyman

Rated: R

Released: 27 Aug 2021

Runtime: 91 min

ให้คะแนน

Post navigation