Vesper (2022) เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก

Vesper (2022) เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก
  • ชื่อไทย: เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก
  • ชื่ออังกฤษ: Vesper (2022)
  • ประเภทหนัง: Adventure, Drama, Sci-Fi

เวสเปอร์วัย 13 ปีพยายามทำตามพ่อของเธอหลังจากสภาพแวดล้อมของโลกพังทลาย “Vesper” ควรใช้สมอง ความแข็งแกร่ง และความสามารถในการเจาะข้อมูลทางชีวภาพเพื่อต่อสู้กับสิ่งที่จะเกิดขึ้น หลังจากการสลายตัวของสภาพแวดล้อมของโลก เวสเปอร์ สาวน้อยวัย 13
ปีที่พยายามจะทวงหนี้จากพ่อที่เสียชีวิตของเธอ ได้พบกับหญิงสาวลึกลับที่จะบังคับให้เธอใช้สมอง ทรัพย์สิน และความสามารถในการแฮ็กข้อมูลทางชีวภาพเพื่อต่อสู้เพื่อแย่งชิง โอกาสที่จะมีอนาคต

“เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก” มนุษยชาติพยายามขัดขวางเหตุฉุกเฉินทางชีววิทยาที่กำลังเกิดขึ้นโดยการใส่นวัตกรรมทางกรรมพันธุ์อย่างมหาศาล มันมอดลง การติดเชื้อและสิ่งมีชีวิตที่ได้รับการออกแบบได้หลบหนีสู่ธรรมชาติ พวกเขากำจัดพืชที่กินได้ สิ่งมีชีวิต
และประชากรจำนวนมหาศาล ปัจจุบันรัฐบาลรุ่งเรืองในเขตเมืองที่ถูกปิดล้อมซึ่งเรียกว่า “ป้อมปราการ” ในขณะที่ทุกคนต่างต่อสู้เพื่อให้ได้มา สำหรับอาหาร แต่ละคนขึ้นอยู่กับเมล็ดพืชที่แลกเปลี่ยนโดยปราการ อย่างไรก็ตาม
สิ่งเหล่านี้ถูกเข้ารหัสเพื่อให้เก็บเกี่ยวเพียงครั้งเดียว บุคคลที่อยู่นอกป้อมปราการควรติดตามหาอาหารและทรัพย์สินเพียงอย่างเดียว การเสริมความแข็งแกร่งทำให้พวกเขามีเมล็ดพันธุ์ที่เปลี่ยนแปลงซึ่งต้องการการโต้ตอบที่ไม่ธรรมดาจึงจะเกิดผล
มีเพียงนักวิจัยของป้อมปราการเท่านั้นที่รู้รายละเอียดปลีกย่อยของการโต้ตอบนี้ เวสเปอร์เป็นหญิงสาวอายุ 14 ปีที่อาศัยอยู่ในบ้านในป่ากับดาไรอัสพ่อของเธอที่เสียชีวิตไปแล้ว
ดาเรียสสามารถถ่ายทอดโดยใช้หุ่นยนต์ที่ดูเหมือนจะเป็นหัวหุ่นยนต์ที่ลอยได้ เขาใช้หุ่นยนต์ไปกับเวสเปอร์ในกิจวัตรประจำวันของเธอในขณะที่ร่างจริงของเขาอยู่บนเตียง หนึ่งปีก่อนแม่ของเวสเปอร์จากไปเพื่อร่วมงานชุมนุมชื่อ The Travellers
พวกเขาเป็นคนหาอาหารและลากขยะที่พวกเขารวบรวม โจนาสลุงของเวสเปอร์อาศัยอยู่ไม่ไกล เขาจัดการกับที่กำบังชนิดหนึ่งที่เขาใช้เพื่อเอาเลือดออกจากเด็กและมอบให้กับฐานที่มั่น โจนาสยังอ้างว่าสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าตู้คอนเทนเนอร์
ซึ่งเป็นคนปลอมที่สร้างขึ้นโดยมีแรงจูงใจเพียงอย่างเดียวในการเป็นแรงงานทาส

รายละเอียดหนัง
5.9
IMDB:5.9/10 | 18,150 ratings

Awards: 6 wins & 10 nominations

Country: France, Belgium

Duration: 114 min

Actors: Raffiella Chapman, Eddie Marsan, Rosy McEwen

Director: Kristina Buozyte, Bruno Samper

Writer: Bruno Samper, Kristina Buozyte, Brian Clark

Language: English

BoxOffice: $49,493

Type: movie

Title: Vesper

Rated: Not Rated

Released: 30 Sep 2022