Tick, Tick…BOOM! (2021)

tick tickBOOM 2021

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Tick, Tick…BOOM! (2021)
  • ประเภทหนัง: Biography, Drama, Musical

“Tick, Tick…BOOM!” เนื่องในเทศกาลวันเกิดอายุครบ 30 ปี นักเขียนบทละครเวทีสาวผู้มีแนวโน้มจะสืบสวนเรื่องความรัก มิตรภาพ และความกดดันของชีวิตในฐานะคนทำงานที่มีทักษะในนิวยอร์กซิตี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงจอน (แอนดรูว์ การ์ฟิลด์)
นักเขียนจากศูนย์การแสดงที่มีพลังซึ่งดูแลโต๊ะอาหาร ที่ร้านกาแฟในนิวยอร์กซิตี้ในปี 1990 ในขณะที่ทำสิ่งที่เขาสันนิษฐานไว้จะเป็นเพลงที่ไพเราะของชาวอเมริกัน
หลายวันก่อนที่เขาจะเป็นผลโดยตรงจากองค์ประกอบงานของเขาในการกล่าวถึงการเลือกประหารชีวิต จอนรู้สึกตึงเครียดจากทุกที่ ตั้งแต่ซูซานที่รักของเขา ผู้ซึ่งโหยหาชีวิตที่สร้างสรรค์จากนิวยอร์กซิตี้ จากเพื่อนสนิทของเขา Michael
ผู้ซึ่งก้าวไปข้างหน้าจากความฝันของเขาไปสู่ความมั่นคงที่เกี่ยวข้องกับเงิน ท่ามกลางพื้นที่ใกล้เคียงในจินตนาการที่ถูกโจมตีโดยโรคระบาดเอดส์ เมื่อนาฬิกาบอกเวลา จอนอยู่ที่จุดผ่านแดนและดูเหมือนว่าคำขอที่ทุกคนควรจัดการ:
เราวางแผนจะทำอะไรกับเวลาที่เรามี?

ในปี 1992 Jonathan Larson ได้เล่นบทพูดของเขาอย่าง Tick, Tick… Impact! ก่อนฝูงชนจำนวนมากที่ New York Theatre Workshop ร่วมกับ Roger และ Karessa Johnson เพื่อนสนิท เขาเริ่มเล่าเกี่ยวกับสัปดาห์ที่เตรียมฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเขา
และความทะเยอทะยานของเขาที่จะแปลงร่างเป็นนักแต่งเพลงที่ไพเราะที่ประสบความสำเร็จ ในปี 1990 โจนาธานจัดการงานใหม่ที่ Moondance Diner โดยเตรียมพร้อมสำหรับสตูดิโอที่ Playwrights Horizons ของ Superbia อันไพเราะของเขา ซึ่งเขา
ได้ทำงานเป็นเวลานานอย่างมีนัยสำคัญ เขามีความสัมพันธ์ทางสังคมที่บ้านกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งรวมถึงอดีตเพื่อนร่วมชั้นอย่างไมเคิล ที่ทิ้งการกล่าวสุนทรพจน์ ซูซาน คู่ชีวิตของเขา ช่างฝีมือที่ผันตัวมาเป็นผู้สอน และเซิร์ฟเวอร์ส่วนบุคคล
เฟรดดี้และแคโรลีน (“Boho Days”) ขณะอยู่ตามลำพังในเวลาต่อมา ซูซานสอนโจนาธานเกี่ยวกับตำแหน่งที่ปรากฏที่ Jacob’s Pillow และเรียกร้องให้เขามาด้วย (“ชุดสีเขียว”) โจนาธานไปเยี่ยมไมเคิลที่คอนโดมิเนียมอัปเปอร์อีสต์ไซด์แห่งใหม่ของเขา
โดยยกย่องความสำเร็จที่เกี่ยวข้องกับเงินและชีวิตที่ดีขึ้น จากพื้นที่เก่าของพวกเขา (“No More”) Ira Weitzman ผู้อำนวยการโครงการละครเพลงของ Playwrights Horizons เรียกร้องให้ Jonathan ปรับแต่ง Superbia อีกเพลงหนึ่งตามที่เรื่องราวต้องการ
สิ่งนี้รบกวนจิตใจเขา ในฐานะพระเจ้าของเขา Stephen Sondheim ปล่อยให้เขาทำบางอย่างที่เกือบจะเหมือนกันที่ ASCAP Workshop เมื่อสองสามปีก่อน แต่เขาทำอะไรไม่ได้และเขามีเวลาแค่สัปดาห์เดียว โจนาธานพยายามหาตัวแทนของเขา Rosa
สตีเวนส์จะเชิญซอนด์เฮมไปที่สตูดิโอ แต่สุดท้ายก็สุ่มขายซอนด์เฮมและคนอื่นๆ เขาดูรายการ Sunday in the Park ของ PBS กับจอร์จกับไมเคิลและซูซาน และหลังจากนั้นไม่นานไมเคิลก็ขอให้เขาเข้าร่วมงานสังคมที่ประชาสัมพันธ์เพื่อหารายได้พิเศษ
ซูซานในลักษณะเดียวกันกดดันให้เขาย้ายไปอยู่กับเธออีกครั้ง แม้ว่าเขาจะรู้สึกว่าการเรียกของเขาเพิ่งเริ่มต้นในนิวยอร์ก (“จอห์นนี่ตัดสินใจไม่ได้”) วันรุ่งขึ้นเขาจินตนาการถึงร้านอาหารมื้อเย็นที่เต็มไปด้วยดาราบรอดเวย์ (“วันอาทิตย์”)
แคโรลีนบอกเขาว่า เฟรดดี้ ซึ่งติดเชื้อเอชไอวี เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เพิ่มความกดดันของโจนาธานในฐานะเพื่อนของเขาในส่วนที่กว้างขวาง ณ จุดนี้ ได้เตะภาชนะในโรคเอชไอวี/เอดส์ เขาเดินไปรอบ ๆ
บรอดเวย์เพื่อไปยังนักเขียนบทละครขอบฟ้าเพื่อเริ่มการฝึกสำหรับ Superbia (“Play Game”)

Last updated 2021-11-21 : 10:04 pm.

Read More
8.0
IMDB:8.0/10 | 5,355 ratings

Awards: 1 nomination

Country: United States

Genre: Biography, Drama, Musical

Actors: Andrew Garfield, Alexandra Shipp, Robin de Jesus

Director: Lin-Manuel Miranda

Writer: Steven Levenson, Jonathan Larson

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: tick, tick...Boom!

Rated: PG-13

Released: 19 Nov 2021

Runtime: 115 min

ให้คะแนนและรีวิว

Post navigation