Three Colors: Blue (Trois couleurs: Bleu) (1993)

Three Colors: Blue (Trois couleurs: Bleu) (1993)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Three Colors: Blue (Trois couleurs: Bleu) (1993)
  • ประเภทหนัง: Drama, Music, Mystery

“Three Colors: Blue (Trois couleurs: Bleu)” ผู้หญิงคนหนึ่งต่อสู้เพื่อหาวิธีที่จะดำเนินชีวิตต่อไปหลังจากการล่มสลายของคู่ชีวิตและลูกของเธอ ส่วนเบื้องต้นของการจัดเรียงสามประการของ Kieslowski เกี่ยวกับหลักธรรมสาธารณะของฝรั่งเศส: เสรีภาพ
ความเสมอภาค และภราดรภาพ ‘Blue’ เป็นเรื่องราวของจูลี่ที่สูญเสียครึ่งที่ดีกว่าของเธอ ผู้สร้างที่ได้รับการยกย่องและหญิงสาวของเธอในการปะทะกันเล็กน้อย
เรื่องของโอกาสของภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นในภารกิจของจูลี่ที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยปราศจากภาระผูกพัน ทรัพยากร ความทุกข์ยาก หรือความรักของแต่ละบุคคล
เธอหมายถึงการทำให้ตัวเองมึนงงโดยการดึงออกจากโลกและใช้ชีวิตอย่างอิสระโดยเด็ดขาด แอบแฝง และแยกตัวออกจากเมืองปารีส โดยไม่คำนึงถึงสมมติฐานของเธอ ผู้คนจากชีวิตในอดีตและปัจจุบันของเธอละเมิดความจำเป็นของตนเอง
ไม่ว่าความจริงจะเกิดขึ้นจากผู้คนที่ต้องการและห่วงใยเธอ การเปิดเผยข้อมูลที่น่าประหลาดใจ และดนตรีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้หมุนวนเพื่อฟื้นฟูจูลี่ และย้ายเธอกลับไปยังจุดที่เป็นที่รู้จักสำหรับที่อยู่อาศัย

Julie (Juliette Binoche) คู่หูของ Patrice de Courcy ครีเอเตอร์ชาวฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียง สูญเสียคู่ชีวิตและหญิงสาวของเธอในการชนกันของรถยนต์ที่เธอทั้งไปและกลับ ระหว่างพักฟื้นที่ศูนย์ จูลี่พยายามระเบิดโดยการกินยาเข้าไปมาก
แต่ก็ยังกลืนไม่ได้ หลังจากที่ถูกปล่อยออกจากสถานที่แล้ว Julie สิ่งที่แนะนำเกี่ยวกับบุคลิกของมันก่อตัวขึ้น (หรือช่วยในการทำ) ชิ้นส่วนอันทรงเกียรติของคู่ชีวิตของเธอจำนวนมาก ทำลายสิ่งที่เหลืออยู่ของพวกเขา โทรหา Olivier (Benoît Régent)
ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเนื้อคู่ของเธอที่ชอบเธออย่างน่าเชื่อถือ เธอวางลงกับเขาก่อนกล่าวคำอำลากับเขา ทำให้บ้านของครอบครัวทรุดโทรมและทำให้สามารถซื้อได้ เธอใช้พื้นที่ในปารีสใกล้กับ Rue Mouffetard โดยไม่บอกใครเลย
โทเค็นหลักของเธอคือทรงกลมสีน้ำเงินที่ยืดหยุ่นได้ซึ่งสรุปได้ว่ามีจุดร่วมกับลูกสาวของเธอ จูลี่แยกตัวจาก การปรากฏตัวของเธอในอดีตและห่างเหินจากมิตรภาพในอดีต ถึงแม้ว่าแม่ของเธอจะไม่ค่อยเห็นผู้ที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ก็ตาม นอกจากนี้
เธอยังพักฟื้นและทำลายคะแนนที่กระจัดกระจายจากงานที่ส่งครั้งสุดท้ายของเพื่อนผู้ล่วงลับของเธอ ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่สังเกตเห็นความแข็งแกร่งของยุโรปหลังสิ้นสุดสงครามเย็น ความเข้มข้นของดนตรีประกอบ แม้ว่าจะทรมานเธอทุกอย่างผ่านภาพยนตร์ก็ตาม
แม้ว่าเธอจะพยายามใช้ชีวิตอย่างลับๆ ล่อๆ และโดดเดี่ยว จูลี่ก็ยังถูกมองข้ามไปในอดีตของเธอ เด็กคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ได้พบกับจูลี่และให้เครื่องประดับแก่เธอที่พบในที่เกิดเหตุ และได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับคำพูดสุดท้ายของเนื้อคู่ของเธอ
มุขตลกที่ไม่สุภาพ จูลี่อนุญาตให้เด็กเก็บสร้อยคอไว้ จูลี่ยังคุ้นเคยกับช่างฝีมือประหลาดชื่อ ลูซิลล์ (ชาร์ล็อต เวรี) ที่กำลังคบชู้กับเพื่อนบ้านของเธอ และถูกเกลียดชังมากที่สุดในตึกสูง ผู้หญิงสองคนจะรักษากันและกันไว้ลึก ๆ ขณะปลอบใจ Lucille
ที่คลับที่เธอทำงาน จูลี่เห็นโอลิวิเยร์ถูกพบทางทีวี โดยพบว่าเขาเก็บสำเนาของงานยุโรปและวางแผนที่จะทำให้เสร็จด้วยตัวเขาเอง จูลี่เห็นรูปของปาทริซกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง

Read More
7.9
IMDB:7.9/10 | 98,195 ratings

Awards: 21 wins & 18 nominations

Country: France, Poland, Switzerland

Genre: Drama, Music, Mystery

Actors: Juliette Binoche, Zbigniew Zamachowski, Julie Delpy

Director: Krzysztof Kieslowski

Writer: Krzysztof Kieslowski, Krzysztof Piesiewicz, Agnieszka Holland

Language: French, Romanian, Polish

BoxOffice: $1,324,974

Type: movie

Title: Three Colors: Blue

Rated: R

Released: 08 Sep 1993

Runtime: 94 min

ให้คะแนน

Post navigation