The Power of the Dog (2021)

The Power of the Dog (2021)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: The Power of the Dog (2021)
  • ประเภทหนัง: Drama, Romance, Western

“The Power of the Dog” เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ที่น่าดึงดูดใจ ฟิล เบอร์แบงก์ปลุกความกลัวและความสงสัยในตัวบุคคลรอบตัวเขา เมื่อญาติของเขากลับมาเป็นคู่ชีวิตอีกคนและลูกของเธอ ฟิลก็ทรมานพวกเขาจนกว่าเขาจะรู้จักกับความรัก ฟิล
เบอร์แบงก์ดูเคร่งเครียด ซีดเซียว และเย้ายวนใจจนทำให้งงงวยอย่างหนัก ความรู้สึก พลัง และความอ่อนช้อยของ Phil นั้นเคยมีมาก่อนและในแผ่นดิน: เขาสามารถทำลายลูกวัวตัวผู้ด้วยการตัดคมตัดที่รวดเร็วสองครั้ง เขาแหวกว่ายอยู่ในกระแสน้ำ
คลุมกายด้วยโคลน เขาเป็นนักเลงหางเสือที่ไม่ปราณีเหมือนที่เก็บไว้ มันคือปี 1925 ญาติของ Burbank เป็นชาวไร่ผู้มั่งคั่งในมอนทานา ที่ร้านอาหารเรดมิลล์ขณะไปงานนิทรรศการ ญาติพี่น้องได้พบกับโรส เจ้าของที่ถูกลิดรอน และปีเตอร์
เด็กน้อยผู้อ่อนแอของเธอ ฟิลแสดงท่าทีโหดเหี้ยมจนทำให้ทั้งคู่ต้องเสียน้ำตา ไล่เตะจากความเจ็บปวดและทำให้เพื่อนเลี้ยงวัวของเขามีชีวิตชีวาด้วยการหัวเราะ ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีญาติจากจอร์จ ผู้ซึ่งปลอบโยนโรส จากนั้นจึงกลับไปแต่งงานกับเธอ
ขณะที่ฟิลโลดแล่นไปท่ามกลางความโกรธเกรี้ยวและเฉียบขาด การกระทำที่ขุ่นเคืองต่อโรสได้ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาอย่างน่าตกใจ เขาลอยอยู่ที่ขอบภาพที่เธอมองเห็น หวีดเพลงที่เธอไม่สามารถเล่นได้ในขณะนี้
เรื่องตลกของเขาเกี่ยวกับลูกของเธอนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น โดยได้รับการปรับปรุงโดยเสียงเชียร์ของพรรคพวก cowhand ของฟิล จากนั้นฟิลก็ดูเหมือนจะสนับสนุนเด็ก
สัญญาณล่าสุดนี้เป็นการหล่อหลอมที่อนุญาตให้ฟิลยังคงเปิดเผยอยู่หรือแผนการที่บิดเบี้ยวไปสู่อันตรายต่อไปหรือไม่?

ในปีพ.ศ. 2468 รัฐมอนทานา ญาติเจ้าของฟาร์มปศุสัตว์อย่างฟิลและจอร์จ เบอร์แบงก์ได้พบกับภรรยาม่ายและเจ้าของที่พักโรส กอร์ดอนระหว่างขับรถพานม จอร์จกับโรสได้รับอิทธิพลจากที่ปรึกษาผู้ล่วงลับของเขาอย่าง “บรองโก” เฮนรี่
เยาะเย้ยปีเตอร์ที่อายุน้อยของโรสในเรื่องท่าทางที่อ่อนหวานและขี้เล่นของเขา จอร์จกับโรสแต่งงานกันไม่นาน โรสใช้เงินของจอร์จส่งลูกไปโรงเรียนเพื่อมุ่งใช้ยาและการผ่าตัด ขณะที่เธอย้ายเข้าไปอยู่ในฟาร์มปศุสัตว์เบอร์แบงก์
ฟิลแสดงความเกลียดชังต่อเธออย่างรวดเร็ว อดทนและฉวยโอกาสจากจอร์จเพื่อความมั่งคั่งของเขา วิธีการที่ไม่ให้อภัยของเขาและวิธีการปลุกระดมทำให้เธอประหลาดใจ
จอร์จเตรียมการพบปะสังสรรค์ในยามค่ำกับผู้คนของเขาและหัวหน้าผู้แทนเพื่อที่พวกเขาจะได้พบกับโรสและฟังเธอเล่นเปียโนตัวใหม่ ฟิลหลังจากที่จอร์จขอให้จอร์จจัดของก่อนอาหารค่ำก็หายตัวไปอย่างน่าประหลาด
โรสรู้สึกไม่เต็มใจที่จะเล่นเปียโนอย่างน่าอัศจรรย์ เพราะหมายถึงการที่เธอไม่มีขีดจำกัด แต่จอร์จและแขกของพวกเธอจำเป็นต้องทำอย่างนั้น เธอไม่สามารถเล่นโน้ตได้เกินสองหรือสามตัว และยิ่งทำให้อับอายเมื่อ Phil เข้ามาและวางเธอลง เมื่อพวกเขาจากไป
เธอก็ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นความสดชื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอเคยขัดแย้งกันมาก่อน เมื่อมีโอกาสที่ปีเตอร์มาพักที่ฟาร์มปศุสัตว์ในช่วงพักก่อนฤดูร้อน โรสก็กลายร่างเป็นผู้บริโภคตัวยง ซึ่งเธอเก็บไว้ จากจอร์จ. ฟิลและคนของเขาดูหมิ่นปีเตอร์
และเขาก็ขังตัวเองอยู่ในห้อง ตรวจดูสัตว์ต่างๆ และเพ่งความสนใจไปที่ความเจ็บป่วย ในห้างที่ถูกผูกไว้ ฟิลใช้สื่อของ Bronco Henry ปีเตอร์เข้าไปในหุบเขาและสังเกตเห็นการถือนิตยสารที่มีชื่อของบรองโก เฮนรีเขียนภาพชายที่ถูกเปิดเผย
เขาเห็นฟิลกำลังซักผ้าอยู่ในทะเลสาบโดยมีผ้าโพกศีรษะพันรอบคอ ฟิลเห็นเขาและไล่ตามเขาไป ฟิลออกจากฟ้าเริ่มแสดงความเป็นธรรมดาต่อปีเตอร์ โดยเสนอให้ผูกเนคไทจากหนังดิบให้เขาและบอกวิธีขี่ม้าที่ดีที่สุดแก่เขา
ฟิลรู้สึกทึ่งเมื่อปีเตอร์หยิบเงาที่ดูเหมือนสุนัขตัวหนึ่งบนภูเขาที่อยู่ใกล้ๆ อย่างรวดเร็ว ปีเตอร์ออกไปนั่งรถเพื่อนำเสนอ เดินผ่านร่างของวัวที่ทรุดโทรม และเอาเข้าไปในห้องเก็บของอย่างระมัดระวัง ออกจากตำแหน่งฟันดาบ
ปีเตอร์และฟิลมุมและฆ่ากระต่าย และฟิลมีปัญหาทางกายภาพที่แท้จริงในมือของเขา ดังนั้น ปีเตอร์จึงให้ความกระจ่างแก่ฟิลเกี่ยวกับการพบศพของบิดาที่แขวนคอตาย

Read More
6.9
IMDB:6.9/10 | 5,186 ratings

Awards: 5 wins & 6 nominations

Country: United Kingdom, Australia, United States, Canada, New Zealand

Genre: Drama, Romance, Western

Actors: Benedict Cumberbatch, Kirsten Dunst, Jesse Plemons

Director: Jane Campion

Writer: Jane Campion, Thomas Savage

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: The Power of the Dog

Rated: R

Released: 01 Dec 2021

Runtime: 126 min

ให้คะแนน

Post navigation