The One and Only Ivan (2020)

The One and Only Ivan (2020)
ตัวอย่าง

co10banner

ufac4c

ดูหนังออนไลน์ The One and Only Ivan (2020)

  • ชื่ออังกฤษ: The One and Only Ivan (2020)
  • ประเภทหนัง: ดูหนังออนไลน์, ดูหนังใหม่

กอริลลาชื่ออีวานพยายามที่จะรื้ออดีตของเขาด้วยความช่วยเหลือจากช้างชื่อรูบี้ “The One and Only Ivan” ขณะที่พวกเขาบ่มเพาะแผนการที่จะหลบหนีจากการถูกจองจำ ในปี 1973 อีวาน กอริลลาหนองน้ำตะวันตกสีเงินด้านหลัง
อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีกำแพงล้อมรอบที่บิ๊กท็อปมอลล์ เขาแสดงให้แม็ค เจ้าของ ใกล้บันเทิงต่าง ๆ ; ช้างแอฟริกันผู้รอบรู้และค้ำจุนชื่อสเตลล่า พุดเดิ้ลผู้ร่วมให้ความบันเทิงที่ถูกทำลายของเธอชื่อสนิกเกอร์ส ไก่ที่เล่นเบสบอลรสเผ็ดชื่อเฮนเรียตตา
รถดับเพลิงของเล่นขี่กระต่ายชื่อเมอร์ฟี สิงโตทะเลน่าสงสัยชื่อแฟรงกี้ และนกแก้วช่างพูดชื่อเทลมา สหายหลักของอีวานคือมนุษย์โง่เร่ร่อนชื่อบ็อบ ซึ่งแอบอาศัยอยู่ในกำแพงของเขาอย่างลับๆ เว้นแต่แม็คจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แคสเตลโล
ขับไล่เขาออกไป จอร์จ ตัวแทนภารโรงของแม็คพาจูเลียสาวของเขาซึ่งมักจะร่วมมือกับอีวาน เมื่อถึงจุดหนึ่ง จูเลียก็ทิ้งสีพาสเทลเก่าๆ ของเธอไว้กับอีวาน ซึ่งก็เริ่มมองหาการวาดรูปร่วมกับพวกเขาในทันที
เห็นได้ชัดว่าจูเลียเป็นคนที่สามารถคลี่คลายภาพวาดของเขาและความหมายของมันได้

ห้างสรรพสินค้าบิ๊กท็อปเริ่มสูญเสียธุรกิจไปมากจากความวิตกกังวลของแม็ค แต่กลับรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเมื่อเขาซื้อลูกช้างชื่อรูบี้จากงานคาร์นิวัลที่ล้มละลายซึ่งเริ่มดึงดูดกลุ่มคนและตั้งอยู่ในกำแพงของสเตลล่า
ในตอนแรกอีวานลังเลที่จะอดทนกับรูบี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอเริ่มเข้าสู่ชีวิตของเขาเอง เมื่อสเตลล่าอ่อนแอและไม่สามารถแสดงได้ในทันที อีวานปลอบรูบี้ให้ยอมรับกลุ่มทั้งหมดเพียงลำพัง หลังจากนั้น Ruby ขอให้ Ivan เปิดเผยเรื่องราวให้เธอฟัง และ
Ivan ก็ได้เปิดเผยว่า Mack และ Helen ที่รักของเขาโอบกอดเขาตั้งแต่ยังเป็นเด็กได้อย่างไร เมื่ออีวานเก่งขึ้น แม็คก็ยกโทษให้กับความประพฤติทางกามารมณ์ของเขา แต่เฮเลนก็หลีกเลี่ยงไม่คำนึงถึงความไม่พอใจ ในที่สุด Mack
ก็ซื้อศูนย์การค้าและแปลงเป็นตลาดสด สเตลล่าขอให้อีวานดูแลรูบี้และตรวจดูให้แน่ใจว่าเธอเป็นอิสระก่อนที่จะเสียชีวิต แม็คเริ่มเตรียมรูบี้สำหรับงานคาร์นิวัล ซึ่งทำให้อีวานผิดหวังและเขาเลือกที่จะค้นพบวิธีการปลดปล่อยเธอ ภาพวาดของ Ivan ถูกพบโดย
Mack และเลือกที่จะทำให้มันเป็นการสาธิตครั้งใหญ่ต่อไป แต่ทั้งๆ ที่มีการเปิดเผยในข่าว Ivan ก็ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือ ในตอนกลางคืน Ivan และ Bob แสดงความสามารถ Castello และปลดปล่อยตัวเองและ Ruby ให้เป็นอิสระ เมื่อได้รับกำลังใจจากรูบี้
เฮนเรียตตา เมอร์ฟี แฟรงกี้ และเทลมาก็ได้รับความช่วยเหลือเพิ่มเติม และเหล่าสัตว์ประหลาดก็หนีออกจากบิ๊กท็อปมอลล์เพื่อหนีไปที่ป่าฝั่งตรงข้ามของถนน ขณะที่สนิกเกอร์สอยู่ข้างหลัง รถดับเพลิงของเล่นของเมอร์ฟีถูกทำลายโดยยานพาหนะที่กำลังเข้าใกล้
โดยมีเมอร์ฟีปกป้องโดยอีวาน ความล้มเหลวของพวกเขา “ทิมเบอร์แลนด์” เป็นเพียงจุดผ่านแดนและล้อมรอบไปด้วยเมืองใหญ่ Mack เตือนสติโดย Castello หาวิธีนำสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นกลับมาในขณะที่แสดงต่อ Ivan ว่าเขากำลังทำให้ Ruby
ตกอยู่ในอันตรายและพยายามปกปิดการหลบหนีของพวกเขาไว้เป็นความลับ ในขณะที่รถดับเพลิงของเล่นของ Murphy ถูกแทนที่ Ruby ขอให้ Ivan เปิดเผยอีกเรื่องหนึ่งกับเธอ . เมื่อ Bob ถาม ในที่สุด Ivan
ก็เปิดเผยว่าเขาเคยอาศัยอยู่ในถิ่นทุรกันดารกับกอริลล่าต่างๆ ได้อย่างไร อีวาน ณ จุดนั้นที่รู้จักกันในชื่อมัด ต้องการวาดรูปในโคลนและเล่นกับแท็กน้องสาวของเขาที่ชื่นชอบการเล่นแท็ก
ครอบครัวของอีวานแยกตัวออกไปเมื่อมีผู้ลักลอบล่าสัตว์และเขาไม่ได้เห็นกอริลล่าตัวอื่นอีกเลยตั้งแต่นั้น

6.6
10549 votes, average 6.6 out of 10
Title: The One and Only Ivan (2020) Awards: Nominated for 1 Oscar. Another 2 wins & 3 nominations. Country: USA Duration: 95 min Actors: Sam Rockwell, Bryan Cranston, Phillipa Soo, Chaka Khan Director: Thea Sharrock Writer: Mike White (screenplay by), Katherine Applegate (book) Language: English BoxOffice: N/A Type: movie Rated: PG Released: 21 Aug 2020