The Haunted Drum (2007) เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

The Haunted Drum (2007) เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

Genres : สยองขวัญ, หนัง HD, หนังทั้งหมด, หนังไทย, เขย่าขวัญ

Added on : สิงหาคม 1st, 2023 : 5:52 pm

Views : 80

  • ชื่อไทย: เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์
  • ชื่ออังกฤษ: The Haunted Drum (2007)
  • ประเภทหนัง: Horror, Thriller

“The Haunted Drum” ปิง ขุนนางหนุ่ม ลาออกจากการช่วยเหลือของมงกุฎเพื่อผันตัวเป็นนักแสดง อาจารย์ดวงนักดนตรีชื่อดังรับไว้เป็นลูกศิษย์ เอซดวงอ้างว่ากลองประหลาดที่เรียกว่า แปงมั่ง ซึ่งมีความสามารถในการนำพาความสำเร็จหรือความตายไปสู่บุคคล
ในระหว่างนั้น ม่วน ซึ่งเป็นนักแสดงที่อวดดีพยายามเกลี้ยกล่อมนักเรียนทุกคนให้ออกจากผู้เชี่ยวชาญดวง นักเรียนบางคนทำตามคำแนะนำของเขาและเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยองและไม่น่าเชื่อ
เมื่อม่วนเอาชนะอาจารย์ด้วงได้ก็ขอให้ปิงรับช่วงต่อทักษะทางดนตรีและมอบเหรียญมั่งให้ ปิงได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับความลึกลับของแปงมั่ง และมันถูกสร้างขึ้นโดยใช้ผิวหนังของผู้หญิง ผู้หญิงคนนั้นชื่อ ทิพย์
ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับผู้หญิงที่เขาเคยสัมผัสด้วยความรัก

ปิงปรารถนาที่จะเป็นนักแสดงที่มีฝีมือเช่นเดียวกับคนของเขาซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง “เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์” เขาขอให้ปิงช่วยวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งจากความทุกข์ของเธอหลังจากที่ปู่ของเขาเสียชีวิต
เมื่อโตขึ้นเขากลายเป็นตัวสำรองของ Expert Duang ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง เอ้ซดวงมีกลองมโหระทึกที่เรียกว่าเปิงมางซึ่งกล่าวกันว่าทำขึ้นจากหนังของหญิงวิเศษชื่อทิพย์ ปิงตกหลุมรักสาวสวยที่แสดงให้เขาตีกลอง
แต่แท้จริงแล้วเธอคือผีที่อาศัยอยู่ในกลอง ระหว่างนั้นนักดนตรีขี้โอ่ชื่อม่วนก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้ศิษย์ทุกคนแปรพักตร์จากอาจารย์ด้วงไปร่วมวงกับปลัดจังหวัดผู้อำมหิต นักเรียนบางคนกัดฝุ่นอย่างน่ากลัว แม้ว่าม่วนจะแพ้การตีกลองให้กับปิง
สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลง และกลองไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือของดนตรีเท่านั้น แต่ยังเป็นของตายด้วย ปรากฎว่าทิพย์ได้เสียสละตนเองเพื่อสร้างกลอง และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็ทำหน้าที่เป็นวิญญาณผู้พิทักษ์กลอง เมื่อผู้แทนพยายามจะชิงกลองศักดิ์สิทธิ์
เขาและคนของเขาถูกทิพย์ฆ่าตาย และท้ายที่สุด เขาถูกลากไปลงทัณฑ์โดยผู้ที่ด่ากลองเพราะดูหมิ่นเขา ปิงอ่านจดหมายของอาจารย์ดวงและสั่งให้วิญญาณของทิพย์หลุดพ้น ปิงประสบความสำเร็จกับอาจารย์ดวงและสถาบันการศึกษาในอีกหลายทศวรรษต่อมา
ในบางช่วงระหว่างการนำเสนอเขาเห็นภาพทิพย์และเตะถังไปกับเธอในที่สุด

รายละเอียดหนัง
5.2
IMDB:5.2/10 | 125 ratings

Awards: 6 nominations

Country: Thailand

Duration: 98 min

Actors: Kett Tharntup, Woranuch BhiromBhakdi, Pisan Akaraseni

Director: Nuttapeera Chomsri, Sarunya Noithai

Writer: N/A

Language: Thai

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: The Haunted Drum

Rated: R

Released: 19 Apr 2007