The Father (2020)

The Father 2020

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: The Father (2020)
  • ประเภทหนัง: Drama

ชายคนหนึ่งปฏิเสธความช่วยเหลือทั้งหมดจากลูกสาวตัวน้อยของเขาเมื่อโตขึ้น ขณะที่เขาพยายามจะแยกแยะสภาพที่กำลังเติบโตของเขา “The Father” เขาเริ่มตั้งคำถามกับเพื่อนและครอบครัว สมองของเขาเอง และพื้นผิวความเป็นจริงของเขาอย่างน่าประหลาดใจ
เมื่อแอนโธนีผู้พิทักษ์คนใหม่ของเขาตกใจกลัว แอนโธนี ชาวลอนดอนที่อ่อนแออายุแปดสิบปีและยอมจำนนต่อ ภาวะสมองเสื่อมรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อกังวลว่าแอนน์ ลูกสาวตัวน้อยของเขา เปิดเผยกับเขาว่าเธอกำลังจะย้ายไปปารีส
แอนโธนีเริ่มสับสนและไม่พอใจกับการตั้งค่าของมุมมองที่บิดเบี้ยวและการลดลงของจิตใจอย่างรวดเร็วและหายนะ แอนโธนีเริ่มที่จะสูญเสียความเข้าใจในโลกแห่งความเป็นจริง พยายามสำรวจฉากมืดทั้งในปัจจุบันและอดีต ปัจจุบัน
เมื่อความทรงจำที่เลือนลางและการมองสั้นๆ ถึงความชัดเจนทำให้เกิดเหตุการณ์ทางอารมณ์ที่ไม่คาดคิด ที่รัก สิ่งแวดล้อมของแอนโธนี และแม้แต่เวลาก็กลายเป็นสิ่งที่ผิดไปจากเดิม ทำไมลูกสาวที่อายุน้อยกว่าของเขาถึงเลิกไปเยี่ยมเยียน?
ใครคือบุคคลภายนอกที่พุ่งเข้าหาแอนโธนี?

แอนไปเยี่ยมพ่อของเธอแอนโธนีในระดับเดียวกับเขาหลังจากที่เขาทะเลาะกับผู้ปกครองคนใหม่ เขาเป็นโรคสมองเสื่อมและจำเหตุการณ์สำคัญในชีวิตไม่ได้อย่างต่อเนื่องและสิ่งต่างๆ อยู่ในระดับใกล้เคียงกับเขา รวมทั้งนาฬิกาของเขาด้วย
เขาเปิดเผยกับแอนน์ว่าเขายอมรับว่าผู้ปกครองของเขาจับตาดูและเขาจะไม่มีวันย้ายออกจากระดับของเขา เธอเปิดเผยกับแอนโธนีว่าเธอกำลังจะย้ายไปปารีสเพื่ออยู่กับผู้ชายคนหนึ่ง
ซึ่งทำให้แอนโธนีสับสนเพราะเขาจำผู้ชายไม่ได้ในแต่ละวันของเธอตั้งแต่สิ้นสุดการคบหากับเจมส์ แอนบอกว่าในกรณีที่เขายังคงปฏิเสธที่จะมีผู้ปกครอง เธอควรย้ายเขาไปอยู่ในบ้านพักคนชรา วันรุ่งขึ้น แอนโธนีเห็นชายคนหนึ่งชื่อพอล
และรู้สึกงุนงงว่าเขาอยู่ในระดับเดียวกับเขา พอลเป็นการแสดงออกว่าแอนโธนีอาศัยอยู่กับเขาและแอนน์ แอนกลับมาทานอาหารเย็นและปรากฏตัวเป็นสาวอื่น ทำให้แอนโธนี่สับสนอีกครั้ง แอนวางแผนพบกับผู้ปกครองอีกคน ลอร่า
แอนโธนีเปิดเผยกับลอร่าว่าเขาเป็นศิลปินที่เชี่ยวชาญ และยิ่งไปกว่านั้น เขาไม่จำเป็นต้องไปยุ่งกับความช่วยเหลือใดๆ แอนโธนีเล่าในภายหลังว่าลอร่าช่วยให้เขาจำลูซี่สาวอีกคนของเขาได้ ซึ่งเขาไม่ได้พูดคุยด้วยเป็นเวลานานด้วยเหตุผลที่ทำให้เขาหมดสติ
แอนโธนีถูกพาไปหาผู้เชี่ยวชาญและได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับความทรงจำของเขา เขายืนยันว่าเขาไม่มีปัญหาเรื่องความจำ หลังจากนั้น เขาเปิดเผยกับลอร่าว่าเขาดีใจกับลูซี่ จิตรกรเพียงใด เธอเปิดเผยกับเขาว่าเธอเสียใจเกี่ยวกับอุบัติเหตุของลูซี
ซึ่งแอนโธนีไม่ทราบ ตลอดช่วงของภาพยนตร์ เผยให้เห็นว่าแอนโธนีใช้ชีวิตในระดับของแอนน์และพอลมาอย่างยาวนานจริงๆ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเขาใช้ชีวิตในระดับของตัวเองจริงๆ หลังจากที่แอนกลับมาบ้าน
เธอกับพอลทะเลาะกันเรื่องโอกาสที่ไปอิตาลีเพราะความประพฤติก่อนหน้านี้ของแอนโธนีต่อผู้ปกครอง และเกี่ยวกับการปลงอาบัติของแอนเพื่อพ่อ พอลถามแอนโธนีว่าเขาตั้งใจจะอยู่ในระดับเดียวกับพวกเขานานแค่ไหนและทำให้ทุกคนระคายเคือง หลังจากนั้นพอลก็ตบเขา

Last updated 2021-07-30 : 11:05 am.

Read More
8.3
IMDB:8.3/10 | 80,558 ratings

Awards: Won 2 Oscars. 26 wins & 134 nominations total

Country: United Kingdom, France

Genre: Drama

Actors: Anthony Hopkins, Olivia Colman, Mark Gatiss

Director: Florian Zeller

Writer: Christopher Hampton, Florian Zeller

Language: English

BoxOffice: $2,122,771

Type: movie

Title: The Father

Rated: PG-13

Released: 26 Feb 2021

Runtime: 97 min

ให้คะแนนและรีวิว

Post navigation