Passing (2021)

Passing 2021

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่ออังกฤษ: Passing (2021)
  • ประเภทหนัง: Drama

“Passing” เป็นเรื่องราวของการรวมตัวที่ไม่คาดฝันของเพื่อนร่วมโรงเรียนเสริมสองคน ซึ่งคู่หูที่ได้รับการฟื้นฟูได้จุดประกายความหมกมุ่นทั่วไปที่ประนีประนอมกับความเป็นจริงที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันของทั้งคู่
เพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์ผสมกลับเข้าร่วมในวัยผู้ใหญ่โดยเฉลี่ยและเชื่อมโยงกับชีวิตและข้อบกพร่องของกันและกันอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ไอรีนจำได้ว่าเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกันและถูกผูกมัดกับมืออาชีพที่ได้รับการฝึกฝนมาเพื่อผิวสี แคลร์ “ผ่าน”
ไปในฐานะคนผิวขาวและได้ผูกมัดชายสีเทาตัวเดียวที่อยู่ฝ่ายเดียว

Irene Redfield ผู้ซึ่งดูมีเหตุผลในการแรเงาที่อาศัยอยู่ใน Harlem ได้พบกับ Clare เพื่อนสนิทผู้เป็นที่รักโดยบังเอิญที่บ้านพัก ในขณะที่ไอรีนจำได้ว่าเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกันและถูกผูกมัดกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องสลัว แคลร์ “ผ่าน”
ไปในฐานะคนผิวขาวและผูกมัดชายผิวขาวผู้มั่งคั่ง แคลร์เชิญไอรีนกลับไปที่บ้านที่เธออาศัยอยู่กับจอห์น การเดินทางไปทำงานของเขา แคลร์อธิบายว่าหลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิต เธอได้รับการเลี้ยงดูจากป้าขาวสองคนและแต่งงานกับเขาตั้งแต่ยังเด็ก
พวกเขาไม่พอใจที่จอห์น ซึ่งดูถูกและดูหมิ่นชาวแอฟริกัน-อเมริกันอย่างเห็นได้ชัด โดยไม่รู้เลยว่าเนื้อคู่ของเขามีเชื้อชาติหรือไอรีน “กำลังจะจากไป” สำหรับวันนั้น
แคลร์ติดต่อไอรีนเพื่อสถาปนามิตรภาพของพวกเขาขึ้นใหม่โดยไม่คำนึงถึงประสบการณ์ที่ซ่อนเร้นและแปลกประหลาดนี้ หลังจากเลื่อนเวลาออกไป ไอรีนยอมรับ เมื่อผู้หญิงสองคนกลับมาคบกันอีกครั้ง พวกเขาก็เข้ามาในชีวิตและจุดอ่อนของกันและกันอย่างมีพลัง
แคลร์ยอมจำนนว่าเธอคิดถึงสถานประกอบการของชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่เธอคาดว่าจะต้องปราบจอห์น และไอรีนเชิญเธอไปที่คลับแจ๊สที่มีไบรอันและเพื่อนสนิทของพวกเขาเอง ไบรอัน ฮิวจ์ไม่ลำเอียง แต่ไอรีนกลับมองเห็นวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจนระหว่างเธอกับไบรอัน
พวกเขายังตรวจสอบอดีตของพวกเขา และแคลร์ขอให้เธอเผาความคิดที่เชื่อถือได้และมีศีลธรรมของไอรีน ในขณะที่ไอรีนเองก็ไม่พอใจบุคลิกที่ตื่นเต้นและแปลกใหม่ของแคลร์ แคลร์ยอมจำนน จริงๆ แล้วเธอไม่ได้ชอบไอรีนเลย
โดยพิจารณาถึงวิธีที่เธอจะทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อให้ได้ในสิ่งที่เธอต้องการจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายผู้อื่นหรือไม่ก็ตาม ในขณะเดียวกัน ไอรีนและไบรอันทะเลาะกันเรื่องการเลี้ยงดูลูกๆ เกี่ยวกับปัญหาทางเชื้อชาติ
และไอรีนเห็นว่าไบรอันและแคลร์ใกล้จะถึงจุดที่ลูกๆ ของเธอกังวลที่จะเจอแคลร์มากขึ้น หลังจากที่ไอรีนอยู่บ้านกับเด็กๆ เพื่อที่ไบรอันจะได้เล่นกับแคลร์ให้นานขึ้น และต่อมาก็ปกป้องแคลร์จากความคิดเห็นของฮิวจ์
เธอก็เลยสงสัยว่าพวกเขามีความรู้สึกที่ไม่ถูกลงโทษ กลายเป็นการต่อสู้ระหว่างเธอกับไบรอัน

Last updated 2021-11-18 : 4:53 pm.

Read More
6.6
IMDB:6.6/10 | 2,097 ratings

Awards: 7 nominations

Country: United Kingdom, United States

Genre: Drama

Actors: Tessa Thompson, Ruth Negga, André Holland

Director: Rebecca Hall

Writer: Rebecca Hall, Nella Larsen

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Passing

Rated: PG-13

Released: 10 Nov 2021

Runtime: 98 min

ให้คะแนนและรีวิว

Post navigation