Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

  • ชื่อไทย: ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ
  • ชื่ออังกฤษ: Mai Mai Miracle (2009)
  • ประเภทหนัง: Animation, Adventure, Drama

“Mai Mai Miracle” เพ้อฝันเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองเล็กๆ ที่เธออาศัยอยู่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานของคุณปู่ของเธอ อย่างไรก็ตาม ความเป็นจริงของการเติบโตไม่สามารถละเลยได้ ฤดูใบไม้ผลิปี 1955 ที่เมืองมิตาจิริ (ในทุ่งรอบ ๆ
ชุมชนโฮฟุที่ดูไม่ประสีประสาในขณะนั้น) ในจังหวัดยามากุจิ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เด็กหญิงอายุเก้าขวบชื่อ Shinko Aoki เติบโตมากับการได้ยินเรื่องราวชีวิตของปู่ของเธอเมื่อนานมาแล้ว และสามารถมองเห็นอดีตได้อย่างน่าทึ่ง Shinko
อ้างว่าขนปุยบนหน้าผากของเธอ ซึ่งเธอเรียกว่า “mai mai” เป็นที่มาของความสามารถของเธอในการมองเห็นอดีต ย้อนกลับไปในตอนนั้น เจ้าหญิงนากิโกะ คิโยฮาระ
อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันในช่วงเวลาที่ภูมิภาคนี้รู้จักกันในนามจังหวัดซูและเป็นเมืองหลวงของโคคุงะ[3] Shinko เชิญ Kiiko Shimazu นักเรียนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในโรงเรียนของเธอ เข้าร่วมในจินตนาการที่สดใสของเธอเกี่ยวกับอดีต แม้ว่าสาวๆ
จะมีบุคลิกที่แตกต่างกันมากก็ตาม ชินโกะเป็นทอมบอยที่เข้ากับคนง่ายและร่าเริง ส่วนคิโกะที่ขี้อายและเติบโตมาในเมืองและยังคงเสียใจกับการตายของแม่ ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็เข้ากันได้ดีอย่างน่าประหลาดใจและเรียนรู้จากกันและกัน ความแตกต่าง

ร่วมกับชายหนุ่มในเมืองใกล้เคียง “ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ” ชินโกะและคิโกะจัดกลุ่มที่รู้จักกันในนามกลุ่มผู้กำหนดชะตากรรม ซึ่งผู้บุกเบิกคือทัตสึโยชิวัย 14 ปี กลุ่มสำรวจหมู่บ้านและสร้างเขื่อนในลำห้วยเพื่อหาปลา
ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของความผูกพันและความหวังสำหรับอนาคต ชินโกะและคิโกะพร้อมกัน “เห็น” ความปรารถนามิตรภาพและความเหงาของเจ้าหญิงนากิโกะ คืนหนึ่ง ชินโกะมีความฝันที่เธอบอกว่าเจ้าหญิงนากิโกะไม่สามารถเป็นเพื่อนกับสาวๆ ในหมู่บ้านได้
ปลาที่สร้างเขื่อนถูกพบตายในลำห้วยในเช้าวันรุ่งขึ้น Destiny Squad หัวเราะขณะที่พวกเขาสัญญาว่าพรุ่งนี้จะต้องดีขึ้น จากนี้ไปไม่นาน พ่อของทัตสึโยชิที่เป็นตำรวจก็สร้างสมดุลให้กับตัวเองหลังจากวางเดิมพันเงินสดของเพื่อนบ้านกับผู้หญิงคนหนึ่ง
ชินโกะและทัตสึโยชิออกเดินทางในตอนดึกเพื่อตามหาผู้หญิงคนนั้นและแก้แค้นเธอ พวกเขาจบลงในด้านมืดของหมู่บ้านซึ่งมีอาชญากรรมมากมาย ทัตสึโยชิพยายามตีผู้หญิงคนนั้น แต่เขายอมแพ้เมื่อเห็นผู้หญิงคนนั้นเจ็บปวด และใจสลายเมื่อเขานึกถึงพ่อของเขา
ในขณะเดียวกัน Kiiko เดินทางย้อนเวลากลับไปและแปลงร่างเป็นเจ้าหญิง Nagiko ทำให้เธอสามารถช่วยเหลือและเป็นเพื่อนกับหญิงสาวในท้องถิ่นได้ ทัตสึโยชิประกาศว่าเขาจะจากไปในวันรุ่งขึ้นเมื่อเขาและชินโกกลับบ้าน
ชินโกะสนับสนุนให้เขาสนุกสนานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนที่เขาจะเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ และเขาให้คำมั่นสัญญาว่าจะเป็นพ่อที่ดีในวันหนึ่ง

Read More
6.9
IMDB:6.9/10 | 1,155 ratings

Title: Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

Genre: Animation, Adventure, Drama

Actors: Masao Agawa, Chisa Bandai, Romy Beckman

Director: Sunao Katabuchi

Writer: Sunao Katabuchi, Nobuko Takagi

Rated: N/A

Released: 21 Nov 2009

Runtime: 93 min

ให้คะแนน

Post navigation